Khởi nghiệp từ sản phẩm địa phương

Quê ở xã Bình Hải, với Đỗ Thị Tú Trinh (26 tuổi), hương vị của rong mơ gắn bó từ những ngày còn ấu thơ. Trinh cho biết, thay vì chuẩn bị các loại nước uống tăng lực, sữa để ba mang theo khi đánh bắt hải sản trên biển, bà và mẹ của Trinh thường nấu nước rong mơ cho ba. Vì thế, tôi ấp ủ ý tưởng làm nước rong mơ, để góp phần phát huy lợi thế nguồn rong mơ ở quê nhà. 

Anh Nguyễn Tấn Phúc sắp xếp những chai nước rong mơ SeRi Choice lên kệ cửa hàng OCOP Thu Ba Food (TP.Quảng Ngãi).

Nhóm của Trinh gồm những người bạn trẻ cùng chí hướng đã cho ra dòng sản phẩm nước rong mơ dinh dưỡng mang tên SeRi Choice. Nhóm của Trinh đã dành thời gian 2 năm để nấu thử nghiệm, cho ra đời sản phẩm đạt chất lượng, có hương vị phù hợp với nhiều người. “Ban đầu, sản phẩm bán lẻ theo cách truyền thống. Sau đó,  xác định hướng kinh doanh lâu dài nên chúng tôi tăng cường đầu tư, thiết kế logo, nhãn mác, bao bì. Mỗi người phụ trách mỗi việc khác nhau, gồm sản xuất, kinh doanh và marketing”, anh Nguyễn Tấn Phúc (29 tuổi), chồng của Trinh, chia sẻ. 

Hiện nay, nước rong mơ SeRi Choice được bán tại nhiều cửa hàng tạp hóa, quán ăn trong và ngoài tỉnh. Không chỉ là nước uống giải khát, nước rong mơ có nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chủ một chuỗi các cơ sở sản phẩm không sử dụng chất bảo quản tại TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu đã kết nối và sẵn sàng mua nước rong mơ SeRi Choice với số lượng lớn, để phân phối trên thị trường. Với thị trường còn nhiều tiềm năng, nhóm của Trinh đang tìm hướng đầu tư máy móc để nâng cao hiệu quả sản xuất, sản phẩm có thời gian sử dụng dài hơn. Để bảo tồn nguồn rong mơ tự nhiên, nhóm bạn trẻ này khuyến khích người dân thu hoạch rong mơ bằng cách cắt chừa lại gốc, thay vì nhổ như trước, để rong mơ sinh trưởng, phát triển trở lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.